Sở hữu màu xanh lục bắt mắt, rong nho mang đến sự mới lạ, hiếu kỳ cho người thưởng thức. Rong nho tươi và khô đều đặc trưng với độ giòn, vị hơi mặn, giàu các nguyên tố vi lượng như iốt, canxi, cùng các vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, C…
Được ví như một loại rau xanh cao cấp, rong nho thích hợp để ăn tươi, chế biến các món trộn, làm gỏi, cuộn cơm hay làm sushi… Các chị em nội trợ cũng có thể làm phong phú thực đơn tráng miệng của gia đình với ly sinh tố thanh mát hay các món chè bổ dương chế biến với rong nho.
Đặc biệt chè rong nho bí đỏ sẽ mang đến hương vị vô cùng lạ miệng, hấp dẫn. Vị bùi béo của bí đỏ, nước cốt dừa quyện cùng vị giòn sần sật của rong nho, vị thơm nhẹ của bột quế sẽ khiến bạn thích mê.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!