Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 100gram
Hành lá + tía tô
Trứng gà ta: 1-2 quả.
- Cho gạo đã vo sạch vào nồi. Đổ nước ngập gạo. Đun gạo chín nhừ. Đảo đều cho gạo chín đều.
- Cho bột canh vừa đủ vào nồi cháo, đảo đều.
- Đập 1-2 quả trứng gà tùy theo khẩu vị.
- Cho hành lá và tía tô đã thái nhỏ vào nồi cháo, đảo đều, rồi múc ra bát ăn nóng.
Lưu ý:
- Cháo tía tô rất tốt cho những người bị cảm với biểu hiện đau đầu, nóng sốt. Mỗi ngày ăn một bát cháo còn nóng để giải cảm, đến khi cơ thể ra mồ hôi nhiều và hạ sốt thì không ăn nữa.
- Những người ra mồ hôi nhiều, đổ mồ hôi trộm cũng không nên ăn cháo tía tô.
- Chất dầu trong hạt tía tô (tô tử) có thể gây đại tiện lỏng, nên người bị rối loạn tiêu hóa cũng không nên dùng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!