Bọ xít rang lá chanh - Đặc sản Tây Bắc thách thức những tín đồ ẩm thực

Café sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 11/03/2017 15:43 GMT+7

VTV.vn - Đối với nhiều người, bọ xít là một loài côn trùng hôi hám nhưng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đây lại là món khoái khẩu của nhiều người.

Người dân miền núi Tây Bắc thường có thói quen sử dụng các sản vật  có sẵn trong thiên nhiên để làm món ăn như rêu xanh, cá suối... trong đó bọ xít cũng được người dân sử dụng để làm món bọ xít rang lá chanh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Để có được món bọ xít rang lá chanh "đúng chuẩn", chúng phải được sơ chế khá cầu kỳ nhằm khử hết mùi hôi. Thông thường người dân ở đây sẽ khử mùi hôi của bọ xít bằng cách ngâm và rửa sạch trong nước măng chua. Tiếp đó, bọ xít sẽ được rang vàng lên trong lửa to, đảo đều và cho thêm một chút gia vị như muối, đường,ớt, lá chanh,...

Bọ xít rang giòn tan trong miệng, vị ngọt bùi, beo béo hòa cùng cảm giác tê tê gây kích thích, khiến thực khách bỏ qua sợ hãi ban đầu mà không thể ngừng đũa. 

Thưởng thức món kem tuyết ăn một lần là thích mê Thưởng thức món kem tuyết ăn một lần là thích mê

VTV.vn - Mùa hè sắp đến cũng là thời điểm những món kem tuyết mát lạnh, ngọt ngào lên ngôi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước