Bí kíp làm món sườn heo nấu đậu đậm đà, khó quên

VTV8-Thứ tư, ngày 04/12/2019 16:38 GMT+7

VTV.vn - Vị thơm ngọt từ sườn heo kết hợp cùng vị bùi bùi của đậu và nước dùng sánh mịn đậm đà khiến ai một lần ăn món sườn nấu đậu sẽ khó có thể quên được.

Ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực châu Á nói chung vô cùng phong phú. Hầu hết mọi người bị hấp dẫn bởi những món ăn được chế biến từ thịt hay từ sườn, đặc biệt là sườn heo. Trong đó, món sườn heo nấu đậu trắng, đậu ngự là một trong những món ăn mang đậm nét truyền thống của dân tộc Việt. Vào những ngày thời tiết thay đổi thất thường như thế này, sườn heo nấu đậu sẽ là món ăn bổ dưỡng, nạp đủ năng lượng cần thiết cho bạn và gia đình.

Để có thể chế biến được món sườn nấu đậu trắng thơm ngon, đầy dư vị thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như: Sườn heo, đậu ngự, đậu trắng, nước dừa tươi, cà rốt hoặc khoai tây, hành tím và các gia vị khác như đường phèn, tiêu, bột nêm, muối, xì dầu... Đây là những nguyên liệu tương đối dễ tìm, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng, chợ đều có.

Ở khâu chế biến, riêng với phần sườn heo, để làm sạch thì bạn nên chần qua nước sôi. Lưu ý bạn nên cho một chút muối vào nồi nước để giúp thịt sạch, bớt nhờn. Khi thịt chín sơ qua vớt ra và xả với nước lạnh. Bạn chặt xương sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng đem sườn heo ướp với các gia vị như muối, xì dầu, bột nêm để món ăn thêm đậm đà. Thời gian ướp sườn khoảng 30 phút để cho gia vị thấm đều. Sườn nấu đậu có thể ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước