Nguyên liệu:
- 450g sườn non
- 1 quả su su
- 4 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- Hành lá, rau mùi
- 1/2 củ hành tây
- 1 lóng gừng
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
- Su su, cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành lá và mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Sườn rửa sạch với muối và giấm, chần sơ qua nước sôi. Cho sườn vào ninh chung với một nửa củ hành tây, một lóng gừng cùng muối và đường phèn khoảng 1,5 tiếng.
- Khi nước dùng đã ngọt, cho su su và cà rốt vào trước nấu khoảng 15 phút thì cho khoai tây vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thấy khoai mềm thì nồi canh đã chín.
- Múc canh ra tô, rắc hành mùi và tiêu lên trên.