Nói về món ăn ngon ở tỉnh Cao Bằng thì không thể không nhắc tới bánh áp chao. Bánh có vẻ bề ngoài khá giống bánh rán nhưng nhân bánh được làm từ thịt vịt chứ không phải thịt lợn băm, mộc nhĩ như bánh rán bình thường. Chính điều này đã tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh đặc sản miền Đông Bắc này.
Nguyên liệu nào để làm nên bánh áp chao không quá cầu kì, chỉ bao gồm bột gạo nếp, bột gạo tẻ và nhân thịt vịt. Món ăn này thường được ưa chuộng vào mùa lạnh, người Cao Bằng còn gọi những tháng cuối năm từ tháng 11 đến tháng 2 hằng năm là "mùa bánh áp chao" bởi cứ vào độ này là hương thơm của bánh áp chao lại lan tỏa khắp nơi.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!