Đồ ngọt có thể là thực phẩm yêu thích của rất nhiều người, trên thực tế, trung bình mỗi người chúng ta sẽ bổ sung 270 calo đường hàng ngày. Mặc dù hương vị ngọt ngào của đường có thể làm món ăn yêu thích của bạn trở thêm thơm ngon hơn nhưng đồng thời chúng cũng trở thành một mối nguy hại khôn lường cho làn da của bạn.
Chuyên gia da liễu hàng đầu, tiến sĩ Saya Obayan cho biết: "Đường là một loại thực phẩm gây viêm, khi lượng đường huyết trong cơ thể quá cao có thể làm xấu tình trạng da của bạn".
Điều này cũng được khẳng định bởi rất nhiều những chuyên gia khác trong đó có giáo sư Debra Jaliman từ trường Y khoa da liễu Icahn (Mount Sinai, Mỹ). Giáo sư giải thích khi ăn quá nhiều đường, nồng độ insulin sẽ tăng lên sau đó làm tăng tình trạng viêm trên da. Đây là một trong những nguyên nhân thiết yếu hình thành nên mụn trứng cá. Thậm chí, khi bạn ăn quá nhiều đường vào buổi tối sẽ thúc đẩy các bệnh về da khác như phát ban, chàm, vẩy nến,…
Đặc biệt, khoa học đã cho thấy rằng thực phẩm có lượng đường cao cũng góp phần gây lão hóa bằng cách thúc đẩy sự phân hủy của các sợi collagen trong quá trình glycation. Điều này khiến các sợi collagen trở nên giòn và cứng dẫn đến da khô ráp và xuất hiện nếp nhăn.
Một lượng đường vừa phải trong chế độ ăn uống sẽ không gây ảnh hưởng cho da. Đặc biệt, đường tự nhiên trong rau củ quả không giống với lượng đường bổ sung, đường tự nhiên kèm theo một lượng chất dinh dưỡng nhất định và cần thiết cho chế độ ăn uống của bạn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!