100 người ngộ độc thực phẩm tại Hà Giang do thực phẩm nhiễm khuẩn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/02/2017 19:24 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (21/2), Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã xác định nguyên nhân vụ 100 người ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới.

Cụ thể, trong 11 mẫu thực phẩm lấy từ cỗ cưới, có ba mẫu thực phẩm là thịt lợn xào thập cẩm, đậu phụ nấu canh, thịt lợn ướp muối có chứa vi khuẩn Salmonella.

Đây là vi khuẩn đường ruột gây ra các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, người mệt mỏi. Nguyên nhân thực phẩm nhiễm khuẩn là do không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong khâu bảo quản, chế biến các món ăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước