Bếp ăn Trường Tiểu học Thạch Hội không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh: Dương Chí Tưởng-Hải Âu/TTXVN)
Đối với các đơn vị trực thuộc Cục tại 63 tỉnh, thành trong nước, nếu không thực hiện đúng công tác kiểm tra, không báo cáo kịp thời về các vụ việc ngộ độc cũng sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.
Trong tháng 10/2015, toàn quốc đã xảy ra 13 vụ ngộ độc lớn với tổng số 383 người mắc, khiến 376 người phải nhập viện. Đặc biệt, trong các vụ ngộ độc tập thể, có đến 70% số vụ xảy ra là do các cơ sở cung cấp thức ăn sẵn bên ngoài đưa vào không đảm bảo ATTP. Ngoài ra, nhiều cơ sở không đủ điều kiện vẫn được cung cấp suất ăn sẵn cho các bếp ăn tập thể cũng bị phát hiện. Đồng thời, khẩu phần ăn thấp của người lao động ở các khu công nghiệp tính trung bình từ 9.000 – 11.000 đồng/suất cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc tập thể xảy ra liên tiếp gần đây.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.