Các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TTXVN.
Sáng 23/8, bác sĩ Y Nhân M'lô - Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) thông tin, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở xưởng chế biến chanh dây tại Pơng Drang, huyện Krông Búk được bệnh viện tiếp nhận cấp cứu vào tối 22/8 hiện đã ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng.
Trước đó, vào chiều tối 22/8, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ tiếp nhận gần 20 người (chủ yếu là nữ giới, có độ tuổi từ 20 đến hơn 50 tuổi) bị ngộ độ thực phẩm với các triệu chứng nôn ói, khó thở, đau quặn bụng, tiêu chảy cấp. Ngay khi tiếp nhận, các y bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành sơ cứu, rửa ruột nhanh, kê đơn cho thuốc nhằm chống tiêu chảy.
Sức khỏe của các bệnh nhân cơ bản đã ổn định. Ảnh: TTXVN.
Ngoài các trường hợp phải nhập viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu, gần 70 người khác làm cùng xưởng chanh dây ở xã Pơ Drang cũng phải nhập viện Đa khoa Hòa Bình ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cấp cứu với các triệu chứng tương tự. Hiện tất cả các bệnh nhân đã được cấp cứu, điều trị, tình hình sức khỏe ổn định.
Các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TTXVN.
Các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TTXVN.
Một người nhà bệnh nhân cho biết, tất cả các công nhân bị ngộ độc thực phẩm thực hiện việc làm tăng ca cho chủ xưởng chanh dây. Sau khi ăn nhanh bữa chiều để tiếp tục công việc thì xảy ra sự việc. Thấy nhiều công nhân bị đau bụng, kêu la nên đại diện công ty đã phối hợp cùng người dân đưa tới các bệnh viện ở thị xã Buôn Hồ cấp cứu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!