Giá bán tại quầy lưu động không tăng so với giá trong siêu thị. Trước đó, chuỗi siêu thị này đã tổ chức các điểm bán lưu động ở TP.HCM, hiện vẫn duy trì 20 điểm bán, với khoảng 50 tấn hàng thiết yếu cung cấp cho người dân thành phố. Ước tính mỗi điểm bán hàng lưu động sẽ phục vụ trung bình 200-300 lượt mua sắm.
Người dân mua thực phẩm sử dụng phiếu đi chợ do UBND phường Phúc Xá phát hành, đi chợ đúng ngày ghi trên phiếu và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Người dân phải tiến hành đo nhiệt độ, sát khuẩn trước khi vào khu vực chợ.
Ngoài ra để tránh tập trung đông người, chính quyền địa phương đã thông báo đến người dân tại khu vực, người dân đến mua sắm phải tuân thủ quy tắc phòng dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.
Các mặt hàng cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản và kinh doanh theo quy định, gồm các loại thực phẩm tươi sống như rau, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, trứng gia cầm…
Quầy hàng có vách ngăn đảm bảo giữ khoảng cách giữa người mua và nhân viên bán hàng. Sẽ có 2 khung giờ bán để phục vụ người dân, buổi sáng từ 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h30 đến 18h30.
Bác Lê Đức Đoàn (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Điểm bán hàng lưu động được mở giúp người dân chúng tôi đỡ vất vả hơn trong việc chọn lựa thực phẩm trong thời gian Hà Nội giãn cách. Ở đây, hàng hóa đến một điểm đồ cũng rất tươi sống, tôi cũng an tâm được phần nào".
Vì giá cả ổn định kềm theo đó là lượng thực phẩm phong phú nên mô hình này rất được người dân ủng hộ.
"Nhà tôi đông người nên đi chợ rất vất vả, thường phải đi từ đầu đến cuối ưng gì mua đấy, nhưng giờ cứ đứng ở đầu vào là có menu cho mình chọn sẵn vừa nhanh mà đảm bảo an toàn" chị Loan chia sẻ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!