Thời điểm này, làng lá dong truyền thống ở thôn Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) đang bắt đầu vào chính vụ. 300 hộ dân còn giữ nghề đang tất bật cắt lá để kịp cho nhu cầu gói bánh chưng dịp Tết.
Người dân thôn Tràng Cát thu hoạch lá dong
Điều đặc biệt làm nên thương hiệu "lá dong Tràng Cát" là bởi ngôi làng này nằm trong vùng bãi bồi của dòng sông Đáy, nơi có mạch nước ngầm tinh khiết chảy qua, lại thêm khí hậu ôn hòa, nên lá dong cứ thế sinh sôi nảy nở.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!