Thôn Tràng Cát, xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội, từ lâu đã nổi tiếng về nghề trồng lá dong gói bánh chưng. Lá dong Tràng Cát là thứ lá nếp, bản rộng, khi dùng để gói bánh sẽ giúp bánh chưng có màu xanh tự nhiên mát mắt, bánh thơm ngon đặc biệt, nên rất được mọi người ưa chuộng.
Hiện giá mỗi bó lá dong (100 tàu lá) được bán với giá dao động từ 50.000-100.000/bó, tăng gấp rưỡi so với cùng thời điểm Tết năm ngoái.
Vài năm trở lại đây, lá dong Tràng Cát cũng đã được xuất ra nước ngoài phục vụ bà con kiều bào đón Tết.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.