Ngoài việc chuẩn bị tốt nguồn hàng để cung ứng ra thị trường cho cả năm thì hiện nay, các hộ sản xuất mắm cũng luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm.
Liên tiếp hai tuần qua, khoảng 3 giờ sáng kéo dài cho đến 15 giờ chiều, không khí nhộn nhịp của công đoạn làm cá chốt, chuẩn bị nguồn nguyên liệu sản xuất mắm tại các hộ sản xuất diễn ra liên tục. Năm nay do nước lũ thấp nên lượng cá chốt không nhiều và cũng không lớn so với mọi năm. Tuy nhiên, để đảm bảo cung ứng cho thị trường, các hộ làm mắm đã có sự chủ động tìm nguồn nguyên liệu. Trung bình mỗi ngày, có gần 10 tấn cá chốt được các hộ sản xuất thu mua và cắt đầu, để làm nguyên liệu sản xuất mắm. Đây cũng là dịp để hàng chục lao động nhàn rỗi ở địa phương có nguồn thu nhập từ 200.000 đến 300.000 đồng/người/ngày nhờ vào việc cắt đầu cá chốt.
Ước tính mỗi năm, làng nghề làm mắm ở khóm Sở Thượng, phường An Lạc, thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp cung ứng ra thị trường trên 700 tấn mắm các loại, con số mang lại thu nhập khá cao cho các hộ sản xuất, cũng như góp phần phát triển kinh tế của địa phương, giữ vững thương hiệu mắm Hồng Ngự./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!