Trong lúc những hàng quán khác vắng khách, trong 2 tháng nay, một tiệm mì ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ lại luôn đông đúc. Và nguyên nhân là do những sợi mì với màu sắc bắt mắt từ các loại nông sản quen thuộc như: thanh long, dưa hấu, những món ăn hiện đang là sự lựa chọn của thực khách. Họ đến để thưởng thức một món ăn mới, đồng thời góp phần hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản theo cách riêng.
Từ sau "cơn sốt" bánh mì thanh long, đến nay hầu hết các địa phương đều sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm mới làm từ nông sản địa phương như: bánh mì thanh long sầu riêng, bánh tráng thanh long, pizza thanh long hay bún dưa hấu, mì dưa hấu…
Không chỉ tự nghiên cứu, doanh nghiệp còn mạnh dạn đặt hàng các viện, trường. Những sản phẩm sấy dẻo, mứt, nước ép cô đặc từ thanh long ruột đỏ, quýt, cà chua, gừng… đang là đề tài luận án của các sinh viên trường Đại học Cần Thơ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!