Những đọt trà xanh "1 búp 2 lá" có thể được chế biến thành món đọt trà tẩm bột chiên hết sức lạ mắt. Không chỉ có đọt trà xanh, gần 10 món ăn từ trà đã được sáng tạo, chế biến và giới thiệu đến mọi người. Nguyên liệu có thể là lá trà tươi, bột trà xanh, trà sấy khô, hay thậm chí là nước trà… Mỗi nguyên liệu kết hợp với mỗi loại thực phẩm lại cho ra một hương vị khác nhau. Trà dùng để chế biến món ăn nghe có vẻ lạ lẫm bởi chưa nhiều người thử nghiệm. Nhưng một bữa cơm đầy đủ từ món mặn đến tráng miệng, với sự góp mặt của các sản phẩm từ trà, thực sự không quá khó thực hiện trong các gia đình. Chính điều này khiến những ai lần đầu thưởng thức càng cảm thấy thú vị và muốn thử nghiệm. Những thức uống từ trà gắn bó với người Việt hàng trăm năm nay. Nhưng những giá trị của trà trong món ăn vẫn đang chờ mọi người khám phá. Giờ đây, du khách đến với vùng trà Lâm Đồng, không chỉ được ngắm nhìn những đồi trà mênh mông, mà còn có cơ hội thưởng thức những món ngon từ trà hết sức độc đáo./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!