Với chiều dài trên 10 cây số trải dài trên địa phận ba huyện: Phú Tân, Cái Nước và Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau, đầm Thị Tường là chốn sinh sôi của đa dạng các loại cá tôm nước lợ và nước mặn. Đây cũng chính là nguồn sống cho bà con địa phương. Trong số những loài cá, tôm phong phú ở đầm nước tự nhiên này, cá vồ chó được tôn lên hàng đặc sản. Một trải nghiệm thú vị khi đến đầm Thị Tường là săn cá vồ chó vào ban đêm. Nước càng động, gió chướng càng lớn, cá quây quần càng nhiều. Biết chọn đúng thời cơ, cộng với kỹ năng và sự mạo hiểm sẽ cho hốt trọn mẻ cá lớn.
Cá vồ chó có lưng màu nâu xám, thêm những sọc trắng mờ mợ tựa như lông chó vện. Loài cá đặc sản nước lợ này có thể chế biến thành nhiều món ăn. Thế nhưng, với nhiều người sành ăn ở đầm Thị Tường, do thịt cá rất béo, mềm, ngọt, thơm, nên thích hợp làm món nấu chua cơm mẻ.
Nhiều người Cà Mau đã từng nói rằng, nếu như đến đầm Thị Tường mà chưa từng thưởng thức qua món cá vồ chó nấu chua thì xem như chưa biết đầm Thị Tường. Hi vọng rằng, nếu một lần thưởng thức món đặc sản này, du khách sẽ có những ấn tượng khó phai cho một vùng Cà Mau nói chung và đầm Thị Tường nói riêng./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!