TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Giải Quốc tế Pickleball cộng đồng Cúp VTV8 thu hút đông đảo vận động viên

VTV8Cập nhật 10:31 ngày 11/06/2024

VTV.vn - Giải Quốc tế Pickleball cộng đồng Cúp VTV8 - La Queenara 2024 hiện đã thu hút hơn 100 vận động viên của các câu lạc bộ Pickleball trong nước và nước ngoài tham gia.

Bộ môn Pickleball đã phát triển mạnh tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới từ những năm 1960. Môn thể thao này du nhập vào Việt Nam từ năm 2018 và đang có sự phát triển nhanh trong năm 2024. Vào giữa tháng 6 này, tại cụm sân Pickleball của khu đô thị La Queenara Hội An ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra giải Quốc tế Pickleball cộng đồng Cúp VTV8 - La Queenara 2024. Giải đang thu hút sự quan quan tâm của đông đảo các vận động viên chuyên nghiệp cũng như người dân tham gia luyện tập và thi đấu.

Pickle Ball - môn thể thao kết hợp giữa quần vợt, cầu lông và bóng bàn. Là môn thể thao vận động toàn thân, không cần cường độ nhanh, không tiêu tốn nhiều thể lực, có tính kết nối cộng đồng rất cao nên mặc dù mới du nhập vào nước ta trong vài năm trở lại đây nhưng Pickleball hiện đang nhận được sự quan tâm của mọi giới ở nhiều lứa tuổi.

Lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên nhưng đến thời điểm này, giải Quốc tế Pickleball cộng đồng Cúp VTV8 - La Queenara 2024 đã thu hút hơn 100 vận động viên của các câu lạc bộ Pickleball trong nước và nước ngoài tham gia. Hiện Liên đoàn PickleballThái Lan đã cử 8 vận động viên tham dự Giải. Điều này cho thấy sức hút của giải đấu đối với người hâm mộ môn thể thao này.

Bên cạnh mục đích tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp dành cho những người đam mê Pickleball, giải còn góp phần xây dựng một hệ thống các giải đấu Pickleball có chất lượng chuyên môn cao ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung, đồng thời giải đấu còn là hoạt động hưởng ứng việc thành lập Liên đoàn Pickleball Việt Nam trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Khai mạc Giải Quốc tế Pickleball cộng đồng Cúp VTV8 - La Queenara 2024

VTV.vn - Giải Quốc tế Pickleball cộng đồng Cúp VTV8 - La Queenara 2024 đã khai mạc sáng nay tại cụm sân Pickleball đạt tiêu chuẩn quốc tế, nằm trong khu đô thị La Queenara Hội An.