Tác hại khi sử dụng thịt động vật có chứa Salbutamol

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 11:53 GMT+7

VTV.vn - Theo chuyên gia, Salbutamol là một trong những hoạt chất có khả năng gây ung thư nếu bị tích lũy nhiều trong cơ thể.

Do người chăn nuôi thường trộn Salbutamol với thức ăn cho lợn vào thời điểm 1 – 2 tháng, thậm chí 15 ngày trước khi xuất chuồng nên lượng chất này tồn dư trong thịt là khá lớn.

Hoạt chất Salbutamol trong thịt lợn sẽ gây tác động lên não, tim, gan, tụy của người sử dụng; làm cho tim đập nhanh, tăng huyết áp, run cơ, rối loạn tiêu hóa.

Thậm chí, theo chuyên gia, đây là một trong những hoạt chất có khả năng gây ung thư nếu bị tích lũy nhiều trong cơ thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước