Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất dưa cải của bà Tiêu Thị Mai ở xã Bình Ngọc trên địa bàn thành phố Tuy Hòa có chứa chất vàng ô.
Thời điểm tiến hành kiểm tra, cơ sở này có khoảng 100kg dưa cải đang giai đoạn muối chua. Bà Mai cho biết, số dưa cải sau khi muối xong sẽ mang ra chợ Tuy Hòa tiêu thụ. Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu dưa cải kiểm định và kết quả mẫu dưa cải này có chứa chất vàng ô, một chất màu tổng hợp được sử dụng trong công nghiệp nhuộm vải, giấy, gỗ... Việc sử dụng chất vàng ô trong thực phẩm sẽ dẫn tới giảm chức năng nội tạng của con người và đặc biệt là nguy cơ gây ung thư. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng thu thập hồ sơ, xử lý.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.