Ngày 8/4, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với lực lượng chức năng huyện kiểm tra cơ sở mua bán, tái chế mỡ, xương trâu bò do Trần Văn Việt, 39 tuổi, trú tại xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có khoảng 20 bao mỡ lợn, mỗi bao nặng 30kg, khu vực bếp có 2 nồi mỡ đang trong quá trình đun nấu và 3 tủ lạnh chứa gần 100 kg các loại xương trâu, bò chưa qua sơ chế có dấu hiệu ôi thiu.
Chủ cơ sở khai nhận mỡ sau khi rán, nước mỡ được đổ vào chậu để nguội rồi múc vào các bao tải để đông lạnh. Tóp mỡ được đóng vào các bao tải. Toàn bộ quy trình sản xuất mỡ tại cơ sở này được thực hiện trong khu nhà ở mất vệ sinh, xập xệ, nguyên liệu sử dụng không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu huỷ số thực phẩm bẩn trên.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.