Theo chuyên gia dinh dưỡng Đinh Thị Kim Liên, một số cách rã đông thực phẩm an toàn như rã đông tự nhiên, ngâm vào nước lạnh hay chuyển thực phẩm từ ngăn đá sang ngăn mát. Mỗi phương pháp lại có đặc điểm riêng.
Với cách rã đông tự nhiên, thời gian để thực phẩm có thể sử dụng được khoảng 4 - 5 tiếng. Tuy nhiên, nếu dùng phương pháp này, người dùng cần theo sát thực phẩm, bởi khi bị mềm nhũn, vi khuẩn sẽ bám vào thực phẩm, tạo độc chất không tốt cho cơ thể.
Trong khi đó, nếu rã đông bằng nước lạnh, các bà nội trợ cần lưu ý không nên để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với nước, phải để trong bao kín rồi mới ngâm trong nước lạnh.
Một cách khác là chuyển thực phẩm từ ngăn đá sang ngăn mát để rã đông từ từ. Đặc điểm của phương pháp này là khá mất thời gian, cần có đồ chứa đựng thực phẩm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.