Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Giao thông)
Nguy cơ nhiễm dịch này là từ các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ thịt lợn, sản phẩm của nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, nhất là tại các tỉnh biên giới phía Bắc và các tỉnh, thành phố có chăn nuôi lợn với số lượng lớn.
Các hoạt động thương mại, du lịch của người dân các nước đã và đang có dịch bệnh, cư dân biên giới vận chuyển và tiêu thụ các sản phẩm thịt lợn, kể cả các sản phẩm thịt lợn đã qua chế biến chín cũng có thể đưa virus bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai nhiều hoạt động vệ sinh, khử trùng, tiêu độc tại các khu vực chăn nuôi, các chợ, điểm buôn bán, giết mổ lợn, đồng thời giám sát các phương tiện vận chuyển đến từ nước đang có bệnh dịch tả lợn châu Phi và các địa phương có nhiều khách du lịch. Bộ cũng kêu gọi khi phát hiện có bệnh, địa phương cần phải báo cáo ngay cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!