Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí
Theo đó, người dân khó có thể phân biệt được giữa hải sản tầng đáy, hải sản tầng nổi, đặc biệt là các loại tôm cua cá trong hay ngoài 20 hải lý. Việc mua bán tại các chợ hải sản chỉ dựa trên lòng tin giữa khách hàng và các tiểu thương.
Danh mục hải sản an toàn và không an toàn mà Bộ Y tế công bố tuy chưa đáp ứng được đầy đủ mong mỏi của người dân cho dù đây là việc làm cần thiết, bởi thông qua đó, chính quyền và ngư dân các địa phương sẽ có nguồn thông tin khoa học chính xác, từ đó có kế hoạch đánh bắt các loại hải sản an toàn.
Người dân đang tiếp tục chờ đợi những nghiên cứu mới nhất của các cơ quan chuyên môn về tình trạng biển tại các vùng biển có hải sản chưa an toàn.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!