Chỉ trong vài ngày qua, nhiều địa phương cho biết phát hiện và bắt giữ nhiều vụ thực phẩm bẩn được các đối tượng đưa đi tiêu thụ. Thời điểm cận Tết, nhu cầu tiêu thụ tăng khiến mối lo về an toàn thực phẩm, sức khỏe người dân tăng lên. Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, 6 đoàn liên ngành cũng đã được thành lập.
Các mặt hàng tập trung kiểm tra bao gồm các mặt hàng phục vụ Tết như bánh kẹo, trái cây, dịch vụ ăn uống và các loại thực phẩm tươi sống. Ccác địa phương thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh, thành phố đến quận, huyện, xã, phường.
Mới đây, tại TP.HCM, Ban quản lý an toàn thực phẩm vừa ngăn chặn kịp thời 40 con lợn thịt bị viêm loét, móng bong tróc, không nguồn gốc từ Long An đến TP.HCM tiêu thụ. Số thịt lợn này còn có các hạch sưng to, xuất huyết, toàn bộ lô hàng đã được tiêu hủy.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!