Hùng và Dũng xuất khẩu lao động sang Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất được gần 5 năm, được công ty bố trí ở chung phòng trọ, cách trung tâm vài chục cây số. Làm ca chiều nên anh em tranh thủ bữa cơm cuối năm với vài người bạn trước khi đi làm.
Cách đó không xa, tại một căn bếp rộng hơn, 6 bạn trẻ Việt Nam cũng khẩn trương chuẩn bị bàn tiệc cuối năm, nhưng không phải cho mình, mà cho gần 300 thực khách sẽ đến vào trưa nay.
Ngày cuối năm là thời gian để các gia đình tụ họp, ăn uống, chúc mừng, cũng là lúc các đầu bếp Việt tại nhà hàng Hội An, Abu Dhabi bận rộn gấp nhiều lần.
Bếp trưởng Vũ Đẳng (Nhà hàng Hội An) đã qua hơn 10 cái Tết gắn bó với mảnh đất Trung Đông, nhưng chưa năm nào anh được đón giao thừa tại căn phòng trọ. Với anh, đó không hẳn là nỗi buồn.
Với lượng khách tăng trung bình gấp 3 lần, mỗi dịp lễ Tết, nhóm bếp sẽ phải tăng thời gian làm việc lên 11 giờ/ngày.
Hơn 3.000 lao động Việt Nam đang làm việc trong ngành dịch vụ ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, nhiều người cũng không kịp tranh thủ bữa cơm đón năm mới. Với họ, có nhiều cách để đón cái Tết xa nhà.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!