Theo báo Nông thôn Ngày nay, có tới 9/20 mẫu giò bò được làm bằng thịt lợn. Thậm chí phở bò, xúc xích bò cũng chỉ “chạy qua hàng bò” mà thôi. Ghi nhận cho thấy khó có thể phân biệt được giữa giò bò thật và giò bò làm từ thịt lợn bởi màu sắc chúng giống hệt nhau.
Song điều đáng sợ hơn lại nằm ở công thức làm giò bò từ thịt lợn. Một chủ cửa hàng giò đã thừa nhận công thức làm giò bò từ thịt lợn bằng cách: mua thịt lợn nái về sơ chế, ngâm vào huyết bò, hòa lẫn với hóa chất. Và thế là thịt lợn sề sẽ biến thành thịt bò.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!