Đoàn giám sát của Quốc hội đánh giá ý thức của doanh nghiệp và người lao động đã được nâng lên rõ rệt. Quy trình kiểm tra chất lượng nguyên liệu thủy sản được siết chặt, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, hạn chế tối đa tình trạng tôm cá nhiễm vi sinh, tạp chất được đưa vào chế biến. Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư cơ bản đáp ứng tiêu chuẩn môi trường. Tuy nhiên, do đa phần doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghệ lạc hậu, cơ sở vật chất hạn hẹp nên nguy cơ dẫn đến không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm còn cao.
Hiện nay, Kiên Giang là địa phương có đội tàu đánh bắt hải sản lớn với hơn 12.000 chiếc, sản lượng cao nhất ĐBSCL, cùng hàng trăm nhà thùng sản xuất nước mắm cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!