Hơn 1 tháng qua, đoàn kiểm tra liên ngành đã tổ chức nhiều buổi ra quân đến các cơ sở sản xuất kinh doanh và mua bán trên địa bàn.
Cơ sở kinh doanh ăn uống, sản xuất rượu và các điểm chợ là đối tượng chính của đợt cao điểm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội. Đối với mặt hàng đặc biệt nhạy cảm là rượu, đoàn lưu ý cơ sở cần hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký chỉ tiêu chất lượng sản phẩm, chứ chỉ có giấy phép kinh doanh và chứng nhận sản xuất an toàn vẫn chưa đủ. Theo chủ cơ sở, những đợt kiểm tra và góp ý như thế này đã giúp người dân hiểu biết hơn về quy định của pháp luật và nâng cao ý thức trách nhiệm trong kinh doanh.
Theo ghi nhận của đoàn, hầu hết cơ sở kinh doanh ăn uống quanh khu vực núi Sam, nơi tập trung khách hành hương, đều tuân thủ các quy định cơ bản về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đợt cao điểm này, đoàn chưa phát hiện đơn vị vi phạm gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Sai sót của các cơ sở chủ yếu là chưa đăng ký kiểm tra sức khỏe cho tất cả nhân viên phục vụ.
Năm 2016 - 2017, TP Châu Đốc có hẳn một đề án về phát triển chợ, siêu thị, trung tâm thương mại văn minh, lịch sự và lành mạnh. Vì thế, việc mua bán tại các điểm chợ cũng tiến bộ hơn trước, ít gây phiền hà cho du khách. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa ở khu vực giáp biên như thế này vẫn còn nhiều hạn chế bởi các yếu tố khách quan.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!