Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Kết quả xét nghiệm sẽ cho biết cá trên vùng biển của các tỉnh này có an toàn và có thể ăn được không. Xét nghiệm được thực hiện trên hơn 400 mẫu hải sản được lấy tại chợ cá, cảng cá của các tỉnh này.
Việc xét nghiệm bắt đầu từ tháng 4, kết quả sơ bộ cho thấy số mẫu cá không đảm bảo an toàn thực phẩm đã giảm dần. Cụ thể, thời điểm tháng 7 phát hiện 7/27 mẫu nhiễm kim loại nặng. Trong đợt xét nghiệm giữa tháng 8 chỉ phát hiện 1/18 mẫu có dư lượng kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!