Thương lái thu mua cá tại cảng Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Theo đó, các địa phương khẩn trương xác nhận hải sản từ các tàu khai thác tại vùng biển từ 20 hải lý trở ra là hải sản an toàn. Khi tàu vào cảng, cán bộ giám sát của Chi cục Thủy sản sẽ cấp giấy xác nhận nguồn gốc thủy sản; nếu phát hiện mẫu hải sản không đạt yêu cầu phải báo cáo ngay Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản.
Hải sản chết bất thường dạt vào bờ hoặc do người dân vớt được phải thu gom và xử lý bằng cách chôn lấp, tuyệt đối không sử dụng làm thực phẩm cho người hoặc chế biến làm thức ăn cho vật nuôi.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.