Theo số liệu của các doanh nghiệp, thủ tục cấp chứng nhận an toàn thực phẩm khiến các doanh nghiệp mất tới 28,6 triệu ngày công và 14.300 tỷ đồng để thực hiện trong vong 5 năm qua. Đối với doanh nghiệp, quá trình tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận không khác gì một loại hình biến tướng của "giấy phép con".
Tuy nhiên, cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ Y tế cương quyết bảo vệ quan điểm khi cho rằng không thể quản lý được chất lượng an toàn thực phẩm nếu để doanh nghiệp tự công bố sản phẩm.
PGS.TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có mặt tại trường quay chương trình Vấn đề hôm nay ngày 24/8 sẽ cho biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!