Bác sỹ Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng khám cho các bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại trường.
Bà Trần Thúy Hồng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng cho biết: Vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Thị Xuân và Trường tiểu học Sông Hiến 1. Hai trường này ký hợp đồng cung cấp xuất ăn cho học sinh với nhà hàng Tiến Binh, có địa chỉ tại Km 5 phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.
Sau bữa ăn trưa, học sinh bán trú của 2 trường này đi ngủ. Khi ngủ dậy, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế. Ngay sau khi nhận được thông tin từ các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thông tin cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đến lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.
Bác sỹ Lê Thị Hồng Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng cho biết, từ 15h- 22h, Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng đã tiếp nhận 8 bệnh nhân đến cấp cứu. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn nhẹ, sốt.
Bác sỹ đã khám, lấy máu xét nghiệm, truyền dịch và thực hiện các biện pháp cấp cứu cho bệnh nhân. Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, các bệnh nhân đã ổn định trở lại, có bệnh nhân đã ăn uống được. Các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe cho các cháu.
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng VTV.vn - Nhiệt độ, độ ẩm cao vào mùa hè là điều kiện để các loại vi khuẩn phát triển, thức ăn dễ ôi thiu, khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao so với các mùa khác trong năm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!