Cây mắc ca được đưa vào trồng tại Tây Nguyên cách đây khoảng 10 năm, trong đó chủ yếu là 2 tỉnh Đăk Lăk và Lâm Đồng. Tuy nhiên, cơn “sốt” trồng loại cây này chỉ mới bắt đầu từ cuối năm ngoái đến nay với câu chuyện đây sẽ là cây “tỷ đô”.
Chưa biết tương lai cây mắc ca có mang lại lợi nhuận lớn cho người nông dân hay không nhưng hiện nay, những lo lắng, băn khoăn về chất lượng cây giống cũng như đầu ra cho sản phẩm sau này có “thuận buồn xuôi gió" hay không đang là điều được quan tâm vì hiện tại Việt Nam chưa có nhà máy chế biến hạt mắc ca.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.