Ngày 2/7, giới chức quận Saitama cho biết, 3.453 người ở 15 trường tiểu học và trung học ở Yashio, thành phố có 92.000 cư dân ở phía phía Bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản, đã bị ngộ độc sau khi ăn bữa trưa do công ty có tên là TQC cung cấp vào ngày 26/6.
Hơn 2.000 học sinh tiểu học và trên 1.100 học sinh trung học đã bị ngộ độc thực phẩm trong tổng số gần 7.000 người được kiểm tra.
Suất ăn trưa bao gồm gà rán, khoai tây sốt cá ngừ, salad rong biển cùng cơm và súp đậu hũ.
Các học sinh đã có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy và đau bụng sau khi ăn bữa trưa.
Nhiều học sinh bị ngộ độc nặng đã phải nghỉ học trong những ngày sau đó.
Hiện các nhà trường đã tạm thời ngừng sử dụng suất ăn của công ty TQC và yêu cầu học sinh tự chuẩn bị đồ ăn trưa trong thời gian này.
Giới chức quận Saitamacho cho biết đang điều tra nhằm xác minh nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.
Nhà chức trách địa phương đã phát hiện vi khuẩn E.Coli trong một số mẫu thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!