Uống trà xanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2?

Như Thủy (VTV9), icon
10:16 ngày 09/01/2019

VTV.vn - Một nghiên cứu quốc tế vừa được công bố cho thấy, việc uống trà xanh đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người trưởng thành tại Trung Quốc.

(Ảnh minh họa: HealthyWomen)

119.400 người đã tham gia dự án nghiên cứu, trong đó sử dụng dữ liệu di truyền và những dấu ấn sinh học khác cũng như các nguy cơ mắc ung thư và bệnh mãn tính khác từ lối sống. Khi đăng ký tham gia nghiên cứu, không người nào mắc bệnh tiểu đường. Kết quả khảo sát cho thấy, cả phụ nữ và nam giới tham gia nghiên cứu đều tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu uống nhiều trà xanh.

Các nhà khoa học đã kêu gọi nghiên cứu sâu hơn về những liên quan giữa việc uống trà và nguy cơ tiểu đường vì có thể dư lượng thuốc trừ sâu trong lá trà đóng vai trò trong mối liên quan này.

Uống trà xanh ngừa bệnh lú lẫn Uống trà xanh ngừa bệnh lú lẫn

Chống bức xạ và giảm cholesterol là tác dụng đặc trưng của trà xanh mà ai cũng biết. Theo nghiên cứu mới của những nhà khoa học Nhật Bản được đăng trên tuần báo "Dinh dưỡng học lâm sàng" (Mỹ), mỗi ngày uống từ 2 đến 3 ly trà xanh còn có thể giúp ngăn ngừa chứng bệnh lú lẫn ở người già.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục