Theo các báo cáo khoa học, mỗi năm Việt Nam có gần 94.000 người chết vì ung thư và 126.000 ca mắc mới. Mặc dù y học đã có nhiều tiến bộ trong việc điều trị căn bệnh này, nhưng số người mắc ung thư vẫn không ngừng tăng lên theo từng năm, dự kiến đến năm 2020 sẽ có khoảng 200.000 ca mắc mới.
Tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Bá Đức - Nguyên GĐ Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết, có 4 nguyên nhân chính gây ung thư ở Việt Nam bao gồm: thực phẩm không an toàn chiếm 35%, thuốc lá chiếm 30%, di truyền từ 5-10% và còn lại là các nguyên nhân khác. Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy 80% ung thư có nguyên nhân từ môi trường, các độc tố từ môi trường đi vào cơ thể, nếu không được đào thải kịp thời sẽ tích tụ và tấn công các tế bào trong cơ thể, dẫn đến bệnh tật trong đó có ung thư.
Lễ ký nhận độc quyền chuyển giao nguồn nguyên liệu BroccoRaphanin từ tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ và Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI Việt Nam.
Về xu hướng dự phòng ung thư
trong tương lai, PGS.TS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng
& Y tế công cộng cho biết hiện nay có một xu hướng mới đang được quan tâm đó là sử
dụng các hợp chất sinh học có trong thực phẩm như là sulforaphane, có tác dụng
tăng cường đào thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách kích thích làm tăng hoạt
tính của các enzyme thải độc tại gan và bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các
độc tố.
Hội thảo cũng chứng kiến việc chuyển giao nguồn nguyên liệu quý mang tên hoạt chất BroccoRaphanin có trong mầm súp lơ xanh từ Tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ cho Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI ứng dụng sản xuất sản phẩm giúp tăng cường đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể, bảo vệ tế bảo khỏi các tác nhân gây hại, góp phần ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!
VTV.vn - Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận nam bệnh nhân 62 tuổi, trong tình trạng suy thận cấp, rối loạn nhịp tim rung nhĩ, đường huyết tăng cao không kiểm soát...
VTV.vn - Trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 6 trường hợp bệnh nhân chấn thương nặng do sử dụng pháo, mìn tự chế.
VTV.vn - Sở Y tế Đồng Nai vừa có thông cáo báo chí về tình hình dịch sởi trên địa bàn tỉnh.
VTV.vn - Đây là chủ đề của Tuần lễ Nâng cao nhận thức về kháng thuốc (18 - 24/11) do Tổ chức Y tế thế giới đưa ra.
VTV.vn - Trước khi quyết định tháo túi ngực và đặt lại, cần nắm rõ những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn, đạt kết quả thẩm mỹ như ý.
VTV.vn - Một nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Y học Thể thao của Anh đã chỉ ra rằng, chịu khó vận động có thể kéo dài tuổi thọ ít nhất 5 năm.
VTV.vn - Các bác sĩ chỉnh hình cho rằng, sức khỏe của xương khớp rất quan trọng, liên quan mật thiết đến sức khỏe tổng thể của mỗi người.
VTV.vn - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp.
VTV.vn - Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm.
VTV.vn - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.000 ca mắc bệnh sởi, trong đó có 1 ca tử vong.
VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thông tin về việc ngành công nghiệp thuốc lá đang cố gắng can thiệp vào nỗ lực bảo vệ người dân khỏi tác hại của thuốc lá.
VTV.vn - Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 7 trường hợp tử vong nghi do dại và các bệnh nhân đều không tiêm phòng vaccine sau khi bị chó cắn, mèo cào.
VTV.vn - Một gia đình ở tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột sau khi ăn thịt chó có biểu hiện nôn ói nên được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.
VTV.vn - Nam bệnh nhân 26 tuổi, điều trị tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai bị rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử.
VTV.vn - Mới đây, Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 11 tuổi, ngụ Vĩnh Long có khối tóc lớn trong lòng dạ dày.