Cách phòng tránh nhiễm khuẩn liên cầu lợn

Ban Thời sự, icon
06:46 ngày 11/06/2016

VTV.vn - Nhiễm khuẩn liên cầu lợn là nỗi lo của người tiêu dùng mỗi khi mua thịt ngoài chợ. Những lời khuyên sau đây từ các chuyên gia có thể giúp bạn phòng tránh!

- Nên mua thịt lợn đã được cơ quan thú y kiểm dịch;

- Nấu kỹ thực phẩm chế biến từ lợn;

- Không để vết thương hở hoặc có các vùng da bị tổn thương với thịt lợn tươi sống, dùng chất khử trùng sau khi làm việc;

- Vệ sinh dụng cụ tiếp xúc thịt lợn ngay sau khi sử dụng;

- Thực hiện tốt vệ sinh thú y, không mua bán, vận chuyển lợn nhiễm bệnh từ các khu vực có lưu hành bệnh tới khu vực khác;

- Người khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như sốt cao đột ngột thì cần phải đi khám ngay;

- Báo cho cơ quan thú y ngay khi phát hiện tình trạng lợn ốm, chết, lợn sảy thai bất thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục