Hàng loạt vụ ngộ độc do uống rượu kém chất lượng đã xảy ra trong thời gian gần đây. (Ảnh: VOV)
Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Phú Thọ, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM đã tạm giữ, tịch thu hơn 40.000 lít rượu. Đáng chú ý, tại tỉnh Bắc Ninh, các lực lượng chức năng đã tạm giữ 2.000 lít rượu, lấy 4 mẫu rượu để kiểm nghiệm bằng hình thức test nhanh.
Sau 2 tuần triển khai Chỉ thị số 2 về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu, kết quả kiểm tra cho thấy, phần lớn hộ dân sản xuất rượu thủ công có quy mô nhỏ. Một số hộ dân nấu rượu kết hợp với việc sử dụng phụ phẩm để chăn nuôi nên không chú trọng đến chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh bán buôn, bán lẻ rượu chưa chấp hành nghiêm túc về thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hoặc theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước, gây khó khăn trong công tác tổng hợp, đánh giá tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!