Phạt nặng cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 gây ra vụ 149 người ngộ độc

PV-Thứ tư, ngày 28/08/2024 19:43 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm hỏi nạn nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì của cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12. Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Tháp

VTV.vn - UBND tỉnh Đồng Tháp đang hoàn tất các thủ tục để xử lý cơ sở bánh mì gây ra vụ 149 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì của cơ sở này.

Ngày 28/8, tại hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2024 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp tổ chức, đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết ngành chức năng của tỉnh đang hoàn tất các thủ tục để xử lý cơ sở bánh mì gây ra vụ 149 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì của cơ sở này.

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo về các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt của cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Theo đó, Công ty TNHH May túi xách Thái Dương (gọi tắt là Công ty Thái Dương) có hợp đồng với cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 để hàng ngày mua bánh mì thịt cho công nhân ăn lúc tăng ca.

Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 6/8, nhân viên của cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 giao 33 ổ bánh mì thịt đến Công ty Thái Dương, có 30 người ăn ca tối.

Trong khoảng từ 7/9 giờ hôm sau, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự tiếp nhận 11 bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng lâm sàng như: đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy…

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, thêm 9 ca nhập viện với các triệu chứng tương tự. Từ ngày 8 đến 13/8, tiếp tục có thêm nhiều trường hợp nhập viện, nâng tổng số ca nghi ngộ độc thực phẩm lên 149 trường hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước