Ngày 9/9, lô hàng thịt gà đầu tiên của Việt Nam đã chính thức được xuất khẩu đi Nhật Bản. Đây là thành quả sau nhiều năm nỗ lực xúc tiến thương mại cũng như đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm. Sự kiện này đã đánh dấu bước tiến quan trọng cho ngành chăn nuôi trong nước khi bắt đầu chinh phục được thị trường tiềm năng và khó tính nhất nhì thế giới như Nhật Bản.
Doanh nghiệp có sản phẩm thịt gà đầu tiên xuất khẩu đi Nhật Bản, để vào được thị trường này đơn vị phải mất 20 năm xây dựng khâu nuôi, chế biến cho đến xuất khẩu theo chuỗi giá trị, truy suất nguồn gốc và đảm bảo sản phẩm sạch.
Nhờ cách làm bài bản như vậy mà bắt đầu hôm nay mỗi tháng 300 tấn thịt gà của doanh nghiệp sẽ có mặt tại Nhật Bản. Điều này đang mở ra hướng đi sáng sủa hơn cho ngành chăn nuôi trong nước.
Hiện mỗi năm kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam vào Nhật Bản đạt hơn 2,5 tỷ USD. Con số này được ngành nông nghiệp dự báo sẽ tăng trưởng nhiều hơn, khi chất lượng nông sản Việt Nam ngày càng được nâng cao, đáp ứng các yêu cầu khắt khe và có thể xuất khẩu vào thị trường này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!