Thủy sản Việt Nam có nguy cơ không vào được EU

Huỳnh Tâm (VTV9)-Chủ nhật, ngày 29/12/2019 12:56 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các DN thủy sản đang đứng ngồi không yên khi EU vừa đưa ra quy định mới về việc siết chặt chất Ethoxyquin, chất chống oxy hóa giúp bảo quản sản phẩm thức ăn thủy sản.

Từ ngày 31/3/2020, EU quy định Ethoxyquin sẽ không được sử dụng trong tất cả các loại thức ăn thủy sản. Như vậy, các doanh nghiệp thủy sản trong nước rất khó xuất khẩu vào EU vì hiện các sản phẩm thức ăn thủy sản đều sử dụng chất này để bảo quản.

Trước tình hình này, Tổng Cục Thủy sản đã có văn bản khẩn yêu cầu ngành nông nghiệp các địa phương, VASEP cùng các đơn vị sản xuất thức ăn phải tăng cường thông tin hướng dẫn và có kế hoạch sản xuất phù hợp với quy định mà EU đưa ra.

Xuất khẩu thủy sản gặp nhiều khó khăn Xuất khẩu thủy sản gặp nhiều khó khăn EC: Chỉ 1 tàu vi phạm vùng biển nước ngoài cũng không rút thẻ vàng thủy sản EC: Chỉ 1 tàu vi phạm vùng biển nước ngoài cũng không rút thẻ vàng thủy sản Mục tiêu 10 tỷ USD năm nay của ngành thủy sản không khả thi Mục tiêu 10 tỷ USD năm nay của ngành thủy sản không khả thi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước