Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thị trường bánh Trung thu năm nay ảm đạm, nhiều cơ sở đã thu hẹp sản xuất, thậm chí ngưng sản xuất bánh.
Trên "chợ mạng", nhiều loại bánh được rao bán song khách mua vẫn thưa thớt.
Ngoài sản phẩm của các nhà sản xuất lớn, thị trường bánh Trung thu năm nay xuất hiện nhiều bánh handmade.
Các mẫu bánh Trung thu năm nay đa dạng về mẫu mã và chủng loại, nhưng vẫn khó thu hút khách mua.
Các loại nhân truyền thống vẫn rất phổ biến, chẳng hạn như: thập cẩm, đậu xanh, hạt sen, trà xanh, khoai môn, trứng muối...
Các tiệm bánh Trung thu truyền thống nổi tiếng ở Hà Nội không đắt khách như mọi năm.
Bên cạnh các loại nhân truyền thống, người làm bánh còn sáng tạo nhiều loại nhân độc đáo.
Tiệm bánh truyền thống nổi tiếng trên phố Thụy Khuê của Hà Nội cũng cải tiến mẫu mã và nguyên liệu làm bánh.
Một số tiệm bánh kinh doanh tự do còn "biến tấu" bánh Trung thu bằng việc trang trí lớp hoa được sên từ đậu trắng.
Phần trang trí hoa trên mặt bánh rất cầu kì và mất nhiều thời gian.
Bánh Trung thu năm nay xuất hiện vị cực lạ, nhân bánh tan chảy.
Tranh của những họa sĩ nổi tiếng cũng được đưa lên trang trí trên mặt bánh.
Tranh dân gian là một hình thức trang trí mới cho các mẫu bánh Trung thu độc lạ năm nay.
Ngoài ra, mẫu bánh Trung thu mềm, mịn, đẹp mắt này cũng được các tiệm bánh handmade "trình làng" để hấp dẫn khách mua.
Đây là mẫu bánh Nhật Bản Namagashi, giá không "mềm" như các loại bánh Trung thu thông thường, nhưng vì đẹp mắt nên khách vẫn đặt mua.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!