Trong những ngày đầu năm mới, anh Huỳnh Quốc Nhựt - Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Hiệp Mỹ Phát cảm thấy rất phấn khởi khi vụ lúa Đông Xuân này đang phát triển tốt, chi phí đầu vào lại giảm do ít bị sâu bệnh. Đặc biệt, toàn bộ diện tích hơn 600 ha của hợp tác xã đều được doanh nghiệp và các thương lái bao tiêu từ đầu vụ để xuất khẩu.
Sầu riêng cũng là loại cây trồng thế mạnh của Cần Thơ với gần 3.000 ha. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cần Thơ đã nộp 33 hồ sơ đề nghị cấp mã số vùng trồng với 705 ha.
Trước Tết Nguyên đán có 8 hồ sơ đã được phía nước nhập khẩu là Trung Quốc kiểm tra trực tuyến và dự kiến sẽ xuất khẩu chính ngạch sang thị trường này trong năm 2023.
Sầu riêng cũng là loại cây trồng thế mạnh của Cần Thơ với gần 3.000 ha. Ảnh minh họa.
Thành phố Cần Thơ có trên 24.000 ha cây ăn trái với sản lượng cung ứng mỗi năm khoảng 195.000 tấn. Để nâng cao giá trị thì xuất khẩu chính ngạch là con đường tất yếu.
Tuy nhiên, để đạt được chất lượng cũng như các tiêu chuẩn mà nhà nhập khẩu đưa ra khâu sản xuất phải được tính đến hàng đầu. Ngành nông nghiệp địa phương đang tập trung các bước chuẩn bị cần thiết để đưa nông sản xuất ngoại.
Nhãn, vú sữa là 2 loại trái cây của Cần Thơ đã được xuất khẩu chính ngạch sang một số thị trường và tới đây là sầu riêng và xoài. Nông sản Cần Thơ đang đứng trước vận hội mới. Việc xuất khẩu này không chỉ mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân mà còn góp phần khẳng định trái cây của Việt Nam trên thị trường quốc tế.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!