Các Hiệp hội Nông nghiệp của Italy mới đây đã bày tỏ lo ngại việc Tổ chức Y tế thế giới xếp thịt đỏ cũng như các sản phẩm thịt chế biến như xúc xích, dăm bông, thịt hun khói..., những món ăn đặc sản của Italy, vào hạng mục đồ ăn có thể dẫn đến ung thư sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành nông nghiệp nước này.
Cụ thể, các hiệp hội này cho rằng, cảnh báo của WHO là "quá mức cần thiết" và có khả năng ảnh hưởng đến 180.000 lao động trong lĩnh vực liên quan đến các loại thịt đỏ tại Italy.
Ước tính, doanh thu mỗi năm của các lĩnh vực liên quan đến thịt đỏ tại Italy lên tới 32 tỷ Euro, chiếm tới một phần năm tổng doanh thu của toàn ngành nông nghiệp Italy hàng năm.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!