Máy pha cà phê mang tên JAVI họat động theo cơ chế pha phin, tốc độ 1 phút/ly nhanh hơn gấp 30 lần so với máy pha của Nhật. Nếu pha phin truyền thống, 1 kg cà phê bột chỉ pha được khoảng 30-40 ly, còn năng suất của máy pha gấp đôi.
Đối với người bán, dùng máy pha cà phê mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với cách pha thông thường.
Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải - Trưởng khoa Sáng tạo và Khởi nghiệp Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ: "Máy pha cà phê mang lại một ly cà phê giá rẻ, sạch và chất lượng ngon như cà phê phin. Năng suất cao sẽ giúp người bán có tiền đầu tư vào ly giấy có chất lượng. Chúng ta có thể hoàn toàn mang cà phê Việt cạnh tranh trên thế giới".
Trước mắt, TS. Nguyễn Bá Hải cùng cộng sự xây dựng chuỗi cửa hàng cà phê để phục vụ thị trường trong nước với khoảng 70 triệu đồng/máy, rẻ gấp khoảng 5 lần so với máy nhập ngoại.