Những chiếc xe tải chở hơn 8 tấn xoài cát đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ được tập trung tại kho trung tâm ở thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ) trước khi qua kênh phân phối chuyển tới tận tay người tiêu dùng trên khắp nước Mỹ.
Do được xử lý, bảo quản tốt và vận chuyển bằng đường hàng không, nên khi sang tới đây, những trái xoài cát Chu, xoài cát Hòa Lộc vẫn tươi nguyên, đảm bảo sắc màu và hương vị thơm ngọt đặc biệt.
Hiện xoài cát Việt Nam khi sang tới Mỹ có mức giá khá cao, từ 50 - 70 USD một thùng 12 trái. Trong khi mức giá trung bình của xoài nhập từ các nước khác, nhất là Mexico, chỉ từ 10 - 15 USD/thùng. Tuy nhiên, nhà nhập khẩu rất tin tưởng vào khả năng tiêu thụ của thị trường.
Đáng nói, rất nhiều bà con người Việt tại Mỹ cũng đang nóng lòng được thưởng thức món đặc sản của quê hương lần đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ.
Ngay chiều 18/4, những thùng xoài cát Việt Nam đầu tiên đã được chuyển tới bà con người Việt tại quận Cam, bang California và các vùng phụ cận. Số còn lại sẽ được chuyển đến các tiểu bang ở miền Trung và bờ Đông nước Mỹ vào ngày hôm sau.
Mặc dù ở thời điểm hiện tại, mỗi quả xoài cát Việt Nam khi sang đến Mỹ có mức giá cao hơn từ 4 - 5 lần so với các loại xoài khác đang có trên thị trường, tuy nhiên, với sự thơm ngon đặc biệt, xoài cát Việt Nam sẽ sớm được người dân Mỹ yêu thích và có được vị trí trên thị trường khó tính nhất trên thế giới này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!