Đây là những điểm mới trong dự thảo Nghị định về an toàn thực phẩm được nhiều doanh nghiệp đánh giá là cuộc cách mạng trong lĩnh vực này.
Dự thảo mới cũng áp dụng quản lý theo xác suất rủi ro. 3 lần nhập khẩu thực phẩm đạt chất lượng, DN sẽ được kiểm tra giảm, đồng nghĩa chỉ kiểm tra tối đa 5%, thậm chí ít hơn thay vì 100% như hiện nay.
Cũng theo Viện nghiên cứu Quản lý TƯ, nếu giảm được các thủ tục kiểm tra an toàn thực phẩm như dự thảo mới đề ra sẽ tiết kiệm được 7 triệu ngày công và 3.000 tỷ đồng mỗi năm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!