Hội thảo quốc tế Giảm thiểu tổn thất nông sản sau thu hoạch

Việt Linh -Thứ tư, ngày 25/06/2014 16:31 GMT+7

Khoa học công nghệ sau thu hoạch sẽ giúp nâng cao chất lượng nông sản. Ảnh: Diễn đàn doanh nghiệp

Sáng nay (25/6), tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án “Giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch sắn và khoai mỡ” với sự tham gia của đại diện đến từ nhiều nước trên thế giới.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện nhiều quốc gia tham gia Dự án “Giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch sắn và khoai mỡ” do Hội đồng châu Âu tài trợ khẳng định: Sau 3 năm triển khai tại 7 quốc gia, trong đó có Việt Nam, dự án đã góp phần đưa ra những giải pháp hiệu quả nhằm giảm tổn thất lượng sắn, khoai mỡ trong quá trình trồng, thu hoạch, chế biến và bảo quản.

Đặc biệt, dự án đã tối ưu phương pháp bảo quản và chế biến, thu hồi lượng tinh bột từ bã sắn, phát triển phương pháp sản xuất bột sắn chất lượng cao ứng dụng tại các doanh nghiệp chế biến, sản xuất bánh mì có bổ sung bột sắn, sản xuất snack từ bã bia từ sắn...

Tới đây, dự án sẽ lựa chọn những kết quả nghiên cứu phù hợp để chuyển giao cho các đơn vị doanh nghiệp trong cả nước quan tâm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước