Hiện 1kg thanh long ruột đỏ có giá 10.000 - 12.000 đồng/kg, tương đương mức giảm khoảng 12.000 đồng/kg so với tháng trước. Đối với thanh long ruột trắng giá bán 10.000 đồng/kg loại 1 và 10.000 đồng/3kg với loại 2, 3. Đây là mức giảm gấp đôi so với tháng trước.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giá thanh long giảm, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do nắng nóng kéo dài nên trái không đẹp, thanh long vào mùa sản lượng nhiều và đây cũng là thời điểm thu hoạch rộ nhiều loại trái cây khác.
Hiện tại, Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam, nhưng do thời điểm này sức mua thanh long giảm dẫn đến sản phẩm ứ đọng, tiêu thụ chậm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.